Cơ bản về cơ chế chống rung khi chụp ảnh
08:00 | 29/05/2019
Chống rung khi chụp ảnh gần đây đang nổi lên như một thông số để các nhà sản xuất smartphone quảng cáo sản phẩm của họ. Nào là OIS, VR, chụp ổn định và cả USPs nữa. Nhưng công nghệ chống rung nào bạn nên cân nhắc trước khi mua?Có rất nhiều người cảm thấy tò mò về các thuật ngữ đó. Nó có nghĩa là gì?
Tại sao ảnh chụp bị mờ và cách khắc phục khi chụp ảnh
00:00 | 25/04/2019
Với mỗi một người chụp ảnh, dù mục đích hay chủ thể của hình ảnh là gì, cách chụp ảnh ra sao thì đều có chung một yêu cầu đó là cho ra được tấm hình chất lượng, sắc nét nhất. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình chụp hình, kết quả sẽ không được như mong muốn. Ảnh có thể bị mờ, rung, không rõ hình. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến ảnh bị mờ và cách khắc phục tình trạng như này như nào?
19 yếu tố quan trọng ảnh hưởng chất lượng ảnh khi chụp bằng DSLR, mirrorless
00:00 | 23/04/2019
Yếu tố nào ảnh hưởng chất lượng ảnh? Đây đang là một vấn đề rất được nhiều người quan tâm. Dù là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay những bạn vừa mới bắt đầu thì những thông tin sau đầy cũng đều rất hữu ích. Là một fan nhiếp ảnh, bạn thừa biết để có một bức ảnh đẹp không phải đơn giản là nâng máy ảnh lên và chụp. Vậy làm sao để có một bức ảnh tuyệt vời? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau để chắc lọc cho mình kinh nghiệm nhé!
Khác biệt giữa máy ảnh cảm biến Full-frame và Crop?
00:00 | 22/11/2018
Với những bạn tiếp xúc nhiều hay tìm hiểu nhiều về máy ảnh hẳn đã từng nghe qua các khải niệm về máy ảnh Full-frame và Crop. Vậy nó là gì? Sự khác nhau là như thế nào? Ảnh hưởng của nó lên bức ảnh như thế nào?
Các loại máy ảnh và ống kính Nikon, Canon
09:29 | 10/09/2018
Thống kê các lọa máy ảnh và ống kính Canon, nikon thường dùng
Tìm hiểu về đèn flash trên máy ảnh
00:00 | 08/09/2018
Đèn flash là một phụ kiện nhiếp ảnh không thể thiếu đối với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong môi trường chụp thiếu sáng hoặc bổ sung trong các tình huống ánh sáng phức tạp hơn. Vậy những điều cần biết về đèn flash dưới đây sẽ giúp bạn có những thiết lập phù hợp với máy ảnh để cho ra một bức ảnh đẹp.
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
10:26 | 21/08/2018
Công ty TNHH Mua Sắm Tại Nhà VTV-Hyundai là Công ty được thành lập dựa trên liên doanh giữa 2 Công ty thành viên của Đài truyền hình Việt Nam - Công ty Cổ phần Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền hình - Viễn thông Việt Nam (VTVBroadcom) với Công ty Hyundai Home Shopping Network của Hàn Quốc.
Khóa học Facebook Marketing
09:43 | 30/01/2018
Hãy cùng “Facebook Marketing” tại MCTC định hướng phát triển Fanpage vững mạnh, chia sẻ bí quyết thành công để tăng lượng “like” khủng và thu hút sự quan tâm, tương tác của khách hàng với doanh nghiệp!
Video trực tuyến - xu hướng mới cho các tòa soạn
00:00 | 29/11/2017
Công ty công nghệ Cisco ước tính rằng tới năm 2019, video sẽ chiếm 80% tổng lưu lượng trên Internet. Với nhu cầu nhiều như vậy, các nhà xuất bản tin tức không có lựa chọn nào ngoài ưu tiên các chiến lược video của mình – và phải làm thật nhanh.
Tầng thông tin thứ hai trong phỏng vấn truyền hình
15:10 | 28/11/2017
Phỏng vấn truyền hình hay phỏng vấn trong các loại hình báo chí khác, về bản chất là giống nhau, bởi cùng có nhiệm vụ là khai thác, thu thập thông tin để làm nên tác phẩm báo chí. Tuy nhiên, với mỗi loại hình do đặc trưng của mình chi phối mà cách thức, kỹ năng phỏng vấn có những điểm khác nhau. Một trong những điểm làm nên sự khác biệt và cũng là điểm góp phần tạo nên sự sinh động, hấp dẫn của phỏng vấn truyền hình đó là tầng thông tin thứ hai.