Khác biệt giữa máy ảnh cảm biến Full-frame và Crop?
00:00 | 22/11/2018
Với những bạn tiếp xúc nhiều hay tìm hiểu nhiều về máy ảnh hẳn đã từng nghe qua các khải niệm về máy ảnh Full-frame và Crop. Vậy nó là gì? Sự khác nhau là như thế nào? Ảnh hưởng của nó lên bức ảnh như thế nào?
Các loại máy ảnh và ống kính Nikon, Canon
09:29 | 10/09/2018
Thống kê các lọa máy ảnh và ống kính Canon, nikon thường dùng
Tìm hiểu về đèn flash trên máy ảnh
00:00 | 08/09/2018
Đèn flash là một phụ kiện nhiếp ảnh không thể thiếu đối với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong môi trường chụp thiếu sáng hoặc bổ sung trong các tình huống ánh sáng phức tạp hơn. Vậy những điều cần biết về đèn flash dưới đây sẽ giúp bạn có những thiết lập phù hợp với máy ảnh để cho ra một bức ảnh đẹp.
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
10:26 | 21/08/2018
Công ty TNHH Mua Sắm Tại Nhà VTV-Hyundai là Công ty được thành lập dựa trên liên doanh giữa 2 Công ty thành viên của Đài truyền hình Việt Nam - Công ty Cổ phần Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền hình - Viễn thông Việt Nam (VTVBroadcom) với Công ty Hyundai Home Shopping Network của Hàn Quốc.
Khóa học Facebook Marketing
09:43 | 30/01/2018
Hãy cùng “Facebook Marketing” tại MCTC định hướng phát triển Fanpage vững mạnh, chia sẻ bí quyết thành công để tăng lượng “like” khủng và thu hút sự quan tâm, tương tác của khách hàng với doanh nghiệp!
Video trực tuyến - xu hướng mới cho các tòa soạn
00:00 | 29/11/2017
Công ty công nghệ Cisco ước tính rằng tới năm 2019, video sẽ chiếm 80% tổng lưu lượng trên Internet. Với nhu cầu nhiều như vậy, các nhà xuất bản tin tức không có lựa chọn nào ngoài ưu tiên các chiến lược video của mình – và phải làm thật nhanh.
Tầng thông tin thứ hai trong phỏng vấn truyền hình
15:10 | 28/11/2017
Phỏng vấn truyền hình hay phỏng vấn trong các loại hình báo chí khác, về bản chất là giống nhau, bởi cùng có nhiệm vụ là khai thác, thu thập thông tin để làm nên tác phẩm báo chí. Tuy nhiên, với mỗi loại hình do đặc trưng của mình chi phối mà cách thức, kỹ năng phỏng vấn có những điểm khác nhau. Một trong những điểm làm nên sự khác biệt và cũng là điểm góp phần tạo nên sự sinh động, hấp dẫn của phỏng vấn truyền hình đó là tầng thông tin thứ hai.
Kỹ thuật chụp chuyển động (Hiệu ứng
10:32 | 13/06/2017
Tuy nhiên, đã bao giờ các bạn thấy những bức ảnh bị nhòe nhưng trông rất "trừu tượng" hoặc có gì đó thu hút khiến bạn không rời mắt khỏi chúng không? Nếu có thì đấy là do người chụp có chủ ý làm nhòe tấm ảnh trong lúc thao tác đấy, và đến đây thì bạn có thắc mắc làm sao họ có thể tạo được những tác phẩm này không?
Kỹ thuật chụp chuyển động (Kỹ thuật zooming in/out trong nhiếp ảnh)
10:30 | 13/06/2017
Với một chiếc máy có chức năng chụp ảnh, việc quyết định làm ngưng chuyển động (bắt nét dính) một vật chuyển động ở mức độ nào là tuỳ ý định của người chụp. Từ ý định ban đầu, việc chọn tốc độ màn trập sẽ tạo ra những bức ảnh chuyển động mờ nhoè có chủ ý.
Kỹ thuật chụp chuyển động (Khái niệm tốc độ màn trập)
10:29 | 16/05/2017
Bài viết dưới đây sẽ dành cho những bạn mới bắt đầu, cùng tìm hiểu về tốc độ màn trập, tầm quan trọng và những lưu ý để sử dụng đúng cách khi chụp ảnh. Bên trong máy ảnh của bạn, ngay phía trước của bộ cảm biến, là một vạt nhỏ được gọi là màn trập. Tốc độ màn trập muốn nói đến tốc độ ghi nhận hình ảnh. Khi chụp một bức hình, màn trập sẽ mở và cho phép ánh sáng chiếu qua thấu kính đi đến cảm biến, thời gian màn trập mở gọi là tốc độ màn trập. Nếu màn trập mở ra trong thời gian ngắn được gọi là tốc độ màn trập nhanh, và ngược lại.
trung tâm
Banner Tuyển sinh trực tuyến