Tân sinh viên tham gia tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa năm học 2022 - 2023

Từ ngày 05/9 - 10/9/2022, Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) tổ chức Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho hơn 400 tân sinh viên khóa 2022 tại cơ sở Quận 12.

Sinh hoạt chính trị đầu khóa là một hoạt động thường niên vào đầu mỗi năm học dành cho tân sinh viên. Việc tổ chức các buổi sinh hoạt nhằm mục đích nâng cao nhận thức của tân sinh viên trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin kịp thời đến tân sinh viên về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế nổi bật. Đồng thời giúp tân sinh viên hiểu biết tổng quan về trường, nắm rõ các quy chế, quy định về đào tạo, chế độ chính sách cho sinh viên của Bộ LĐTBXH và của Nhà trường quy định,…

Thầy Đinh Ngọc Dũng giới thiệu với tân sinh viên về lịch sử phát triển Đài Tiếng nói Việt Nam, của VOV College và định hướng phát triển Nhà trường trong tương lai

Tại buổi sinh hoạt gặp gỡ tân sinh viên, Thầy Đinh Ngọc Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên đã trúng tuyển và chính thức nhập học dưới mái nhà chung VOV College. Đồng thời Thầy cũng nhắc nhở các tân sinh viên phải kiên trì, nỗ lực trong học tập để hoàn thành chương trình đào tạo và ra trường đúng kế hoạch.

Cô Nguyễn Thị Vân – Trưởng phòng CTSV hướng dẫn các tân sinh viên cách xét điểm rèn luyện học kỳ, khóa học, chính sách học bổng khuyến khích học tập

Trong tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa, các tân sinh viên còn được gặp gỡ, giao lưu với với các câu lạc bộ, đội, nhóm của trường. Đây là những trang bị bổ ích dành cho “tân binh”, giúp các bạn hiểu hơn về môi trường học tập mới, vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, có thêm tự tin để học tập và rèn luyện đạt kết quả tốt.

Tân sinh viên tham gia trò chơi trong buổi giao lưu với CLB Truyền thông

Bạn Nguyễn Mai Cồ - Tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện chia sẻ “Tham gia tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa em thấy thầy cô và anh chị trong các câu lac bộ rất vui vẻ và nhiệt tình hướng dẫn các tân sinh viên. Em đã hình dung được phần nào về môi trường học tập tại cao đẳng, có những điều thú vị, mới mẻ nhưng bên cạnh đó cũng có những khó khăn, thách thức mà bản thân em cần nỗ lực hơn nữa để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại trường”.

Bắt đầu từ ngày 12/9/2022, các tân sinh viên sẽ chính thức tham gia học tập theo thời khóa biểu của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa:

Tin và ảnh: Ngọc Sáng