THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
10:26 | 21/08/2018
Công ty TNHH Mua Sắm Tại Nhà VTV-Hyundai là Công ty được thành lập dựa trên liên doanh giữa 2 Công ty thành viên của Đài truyền hình Việt Nam - Công ty Cổ phần Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền hình - Viễn thông Việt Nam (VTVBroadcom) với Công ty Hyundai Home Shopping Network của Hàn Quốc.
07:55 | 05/04/2017
Có nên quay phim bằng máy ảnh là câu hỏi mà bất cứ những nhiếp ảnh gia muốn lấn sân sang lĩnh vực quay phim hay những bloger, phóng viên đặt ra. Vậy để có câu trả lời thỏa đáng dành cho bạn hãy cùng Bình Minh Digital xem xét những ưu và nhược điểm khi quay phim bằng máy ảnh.
Màu sắc và đen trắng
14:10 | 29/03/2017
Màu sắc là một phần không thể thiếu trong mỗi bức ảnh để tạo nên sự cuốn hút, sống động cho người xem. Tuy nhiên, sử dụng màu sắc thế nào cho đúng, kết hợp màu sắc thế nào cho hợp lý để mang lại hiệu ứng thị giác cao nhất thì có lẽ lại không được nhiều người chú ý.
09:43 | 28/03/2017
Ống kính có rất nhiều hình dạng và kích cỡ. Một số có nhiều tính năng tuyệt vời, một số lại có thể cho những điều thú vị cho hình ảnh của bạn, và một số được thiết kế để tối thiểu chi phí dành cho những người không có nhiều tiền. Với rất nhiều lựa chọn cho ống kính như vậy, làm thế nào bạn biết được cái nào thích hợp cho dự án của bạn?
Các lỗi bố cục phổ biến nhất trong quay phim
15:29 | 23/03/2017
Đánh đèn, chọn máy quay và lens là những việc đóng vai trò to lớn để quay được những hình ảnh đẹp cho phim, nhưng chính bố cục mới là thứ quyết định thành bại của một shot. Dưới đây là một số lỗi bố cục phổ biến mà các DP thường dễ mắc phải.
Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Khẩu Độ
13:57 | 16/03/2017
Đã bao giờ bạn chụp phong cảnh mong muốn hình ảnh của mình thật nét và nét thật sâu bằng cách khép khẩu nhỏ nhất nhưng hình ảnh của bạn lại hơi mờ và bị viền màu?
4 điều bạn nên biết khi chiếu sáng phông xanh
08:07 | 15/03/2017
Tại một số thời điểm trong sự nghiệp điện ảnh của bạn, bạn sẽ phải quay một cảnh kỹ xảo trong đó bạn sẽ cần làm việc với một phông xanh- đó không phải là vấn đề gì to tát, nó không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng một vài điều, cụ thể là ánh sáng, để tránh một số rắc rối lớn trong tương lai khi chỉnh sửa hậu kỳ để tách phông cho cảnh. Trong video này của Aputure, David Carmichael thuộc Corridor Digital cung cấp cho bạn 5 tips hữu ích để chiếu sáng một màn hình màu xanh lá như người chuyên nghiệp.
Tìm hiểu về quay phim trên Canon 5D Mark IV chi tiết rõ ràng nhất
15:16 | 14/03/2017
Bạn là người thích quay phim và thích khám phá những cái mới lạ trên máy ảnh Canon EOS 5D Mark IV ? , bài viết sau đây sẽ cho bạn thấy cái nhìn chi tiết hơn về chức năng quay phim của máy ảnh đình đám nhất năm 2016 này. Tính năng quay phim 4K hiện nay được hỗ trợ trên EOS 5D Mark IV với sự xuất hiện của nhiều tính năng chẳng hạn như Dual Pixel CMOS AF. Trong loạt bài viết này, tôi sẽ mô tả hiệu năng quay phim xuất sắc của chiếc máy ảnh này cùng với những ví dụ về cách sử dụng hiệu quả các tính năng của EOS Movie. (Người trình bày: Nobuyoshi Kodera, Người mẫu: Sayaka Aramachi (OSCAR PROMOTION CO., LTD.))
Mẹo đánh sáng nhanh bằng đèn gia dụng
14:06 | 07/03/2017
Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn cách đánh sáng một shot nhanh chóng và tiết kiệm mà không bị dư sáng với đèn sợi đốt thông thường. Hãy cùng tìm hiểu những điểm căn bản trong set up để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này nhé.
DÙNG STEADICAM NHƯ THẾ NÀO (VÀ KHI NÀO)
10:12 | 02/03/2017
Các chuyển động mượt mà trong điện ảnh đã trở thành một phong trào trong giới làm phim từ năm 1975. Hãy cũng khám phá những shot quay dùng Steadicam và học cách sử dụng thiết bị này.