Cơ bản về cơ chế chống rung khi chụp ảnh
08:00 | 29/05/2019
Chống rung khi chụp ảnh gần đây đang nổi lên như một thông số để các nhà sản xuất smartphone quảng cáo sản phẩm của họ. Nào là OIS, VR, chụp ổn định và cả USPs nữa. Nhưng công nghệ chống rung nào bạn nên cân nhắc trước khi mua?Có rất nhiều người cảm thấy tò mò về các thuật ngữ đó. Nó có nghĩa là gì?
Tại sao ảnh chụp bị mờ và cách khắc phục khi chụp ảnh
00:00 | 25/04/2019
Với mỗi một người chụp ảnh, dù mục đích hay chủ thể của hình ảnh là gì, cách chụp ảnh ra sao thì đều có chung một yêu cầu đó là cho ra được tấm hình chất lượng, sắc nét nhất. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình chụp hình, kết quả sẽ không được như mong muốn. Ảnh có thể bị mờ, rung, không rõ hình. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến ảnh bị mờ và cách khắc phục tình trạng như này như nào?
19 yếu tố quan trọng ảnh hưởng chất lượng ảnh khi chụp bằng DSLR, mirrorless
00:00 | 23/04/2019
Yếu tố nào ảnh hưởng chất lượng ảnh? Đây đang là một vấn đề rất được nhiều người quan tâm. Dù là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay những bạn vừa mới bắt đầu thì những thông tin sau đầy cũng đều rất hữu ích. Là một fan nhiếp ảnh, bạn thừa biết để có một bức ảnh đẹp không phải đơn giản là nâng máy ảnh lên và chụp. Vậy làm sao để có một bức ảnh tuyệt vời? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau để chắc lọc cho mình kinh nghiệm nhé!
Khác biệt giữa máy ảnh cảm biến Full-frame và Crop?
00:00 | 22/11/2018
Với những bạn tiếp xúc nhiều hay tìm hiểu nhiều về máy ảnh hẳn đã từng nghe qua các khải niệm về máy ảnh Full-frame và Crop. Vậy nó là gì? Sự khác nhau là như thế nào? Ảnh hưởng của nó lên bức ảnh như thế nào?
Các loại máy ảnh và ống kính Nikon, Canon
09:29 | 10/09/2018
Thống kê các lọa máy ảnh và ống kính Canon, nikon thường dùng
Tìm hiểu về đèn flash trên máy ảnh
00:00 | 08/09/2018
Đèn flash là một phụ kiện nhiếp ảnh không thể thiếu đối với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong môi trường chụp thiếu sáng hoặc bổ sung trong các tình huống ánh sáng phức tạp hơn. Vậy những điều cần biết về đèn flash dưới đây sẽ giúp bạn có những thiết lập phù hợp với máy ảnh để cho ra một bức ảnh đẹp.
Kỹ thuật chụp chuyển động (Hiệu ứng
10:32 | 13/06/2017
Tuy nhiên, đã bao giờ các bạn thấy những bức ảnh bị nhòe nhưng trông rất "trừu tượng" hoặc có gì đó thu hút khiến bạn không rời mắt khỏi chúng không? Nếu có thì đấy là do người chụp có chủ ý làm nhòe tấm ảnh trong lúc thao tác đấy, và đến đây thì bạn có thắc mắc làm sao họ có thể tạo được những tác phẩm này không?
Kỹ thuật chụp chuyển động (Kỹ thuật zooming in/out trong nhiếp ảnh)
10:30 | 13/06/2017
Với một chiếc máy có chức năng chụp ảnh, việc quyết định làm ngưng chuyển động (bắt nét dính) một vật chuyển động ở mức độ nào là tuỳ ý định của người chụp. Từ ý định ban đầu, việc chọn tốc độ màn trập sẽ tạo ra những bức ảnh chuyển động mờ nhoè có chủ ý.
Kỹ thuật chụp chuyển động (Khái niệm tốc độ màn trập)
10:29 | 16/05/2017
Bài viết dưới đây sẽ dành cho những bạn mới bắt đầu, cùng tìm hiểu về tốc độ màn trập, tầm quan trọng và những lưu ý để sử dụng đúng cách khi chụp ảnh. Bên trong máy ảnh của bạn, ngay phía trước của bộ cảm biến, là một vạt nhỏ được gọi là màn trập. Tốc độ màn trập muốn nói đến tốc độ ghi nhận hình ảnh. Khi chụp một bức hình, màn trập sẽ mở và cho phép ánh sáng chiếu qua thấu kính đi đến cảm biến, thời gian màn trập mở gọi là tốc độ màn trập. Nếu màn trập mở ra trong thời gian ngắn được gọi là tốc độ màn trập nhanh, và ngược lại.
Kỹ thuật chụp chuyển động (Cách chụp ảnh ngọn lửa)
10:28 | 15/05/2017
Chỉ cần lưu ý một chút về tốc độ đóng cửa trập và khẩu độ, người chụp có thể ghi lại những khoảnh khắc ấm áp bên ngọn nến hay bếp lửa luộc bánh chưng ngày tết. Chụp hình ngọn lửa nhỏ là một nhiệm vụ đơn giản đầu tiên. Để thử nghiệm, bạn có thể chuẩn bị một ngọn nến ở bất kỳ kích cỡ nào, đặt trong một góc tối. Sau đó, đặt máy ảnh trên chân 3 chạc để giữ cố định. Tốt nhất nên sử dụng chế độ lấy nét bằng tay và tập trung vào chân bấc. Bản thân ngọn lửa sẽ không nằm trong tiêu điểm một cách rõ ràng vì nó tạo ra ánh sáng trong khi vẫn là một vật thể 3 chiều - điều này có nghĩa là các điểm lấy nét trên đó sẽ rất đa dạng. Bạn có thể chỉnh chế độ phơi sáng lên cao một chút, nếu không ảnh sẽ khá tối (có thể dùng cách đóng cửa trập chậm). Ảnh chụp ngọn nến ở trên được ghi ở tốc độ 1/6 giây, khẩu độ f/8.