PluralEyes-Đồng bộ hình ảnh và âm thanh 1 cách dễ dàng
10:02 | 20/03/2017
Với sự phổ biến của dòng máy HD-DSLRs, rất nhiều nhà quay phim thu âm riêng biệt âm thanh vì giới hạn của máy về âm thanh. Quá trinh đồng bộ tiếng từ thiết bị âm thanh thu ngoài với hình ảnh đã từng là quá trình gây mệt mỏi, nhưng với phần mềm PluralEyes của Red Giant mọi chuyện trở nên dễ dàng mà không cần dùng clapboard (bảng thông tin) hay timecode.
Những vị trí đặt Boom mic thu âm mà bạn cần biết
09:18 | 15/03/2017
Điều khiển Boom mic thu âm trong làm phim có vẻ giống như một công việc đơn giản, nhưng hãy hỏi bất kỳ chuyên gia thu thanh tiền kỳ nào mang một chiếc cần Boom trong một khoảng thời gian và họ sẽ nói rằng cần một chút tinh tế, đặc biệt là khi nói về cách để giữ nó. Những người điều khiển phải tính đến nhiều thứ như ánh sáng và sự mệt mỏi trước khi quyết định cách để giữ Boom và trong video của Aputure, Stephen Harrod chia sẻ 6 cách phổ biến để giữ một Boom thu âm, trong đó có 3 vị trí "hoạt động" trong việc ghi âm và 3 "nghỉ ngơi" mà bạn không được nghỉ. Xem dưới đây:
Sự khác nhau giữa Biên tập âm thanh và Hòa âm
14:05 | 22/02/2017
Với giải Oscar sắp tới, Lễ trao giải sẽ sớm tôn vinh một số nhà hòa âm và biên tập âm thanh với giải thưởng Nhà biên tập âm thanh xuất sắc nhất và Nhà hoà âm xuất sắc nhất. Bằng mắt thường (nghe bằng tai), sự khác biệt giữa hai vị trí này có vẻ tùy tiện. Tuy nhiên, cả hai hoàn toàn khác nhau, và mỗi vị trí đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm hình ảnh phim thú vị. Chúng ta hãy cùng xem từng vị trí đòi hỏi những gì
Tìm nhạc miễn phí cho các sản phẩm video?
17:23 | 16/07/2016
Ngày nay việc bản quyền hình ảnh, âm thanh đang được làm chặt chẽ hơn không chỉ trên thế giới mà ngay cả Việt Nam. Thời gian qua chúng ta đã nghe nhiều về một số vụ kiện bản quyền video hoặc âm nhạc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu bạn không đủ kinh phí để trả cho bản quyền về âm nhạc trong một sản phẩm video, chúng tôi xin giới thiệu một số nơi cung cấp hoàn toàn miễn phí và hợp pháp (royalty free music) để sử dụng âm nhạc cho mục đích cá nhân hoặc thương mại mà không có bất kỳ vấn đề gì về bản quyền.
Hiểu thêm về công việc thiết kế âm thanh
13:24 | 14/07/2016
Thiết kế âm thanh chiếm 60% quá trình làm bất kỳ bộ phim nào. Thiết kế âm thanh tốt còn quan trọng hơn bức hình tốt. Khán giả có thể tha thứ cho bạn nếu camera rung, ánh sáng kém… nhưng nếu khán giả không thể nghe âm thanh trong phim bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Xem những hướng dẫn sau, hiểu biết sâu hơn và các nguồn cần thiết để thiết kế nên âm thanh hay.