Giới thiệu về trường

Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II

Trường Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. Trường được thành lập năm 1977, được nâng cấp thành trường cao đẳng năm 2006 theo Quyết định số 3016/QĐ-BGD-ĐT ngày 19/06/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện tại, Trường có hai cơ sở đào tạo:

- Cơ sở 1: 75 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, TpHCM

- Cơ sở 2: số 01 đường ĐHT 27, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Trường thực hiện sứ mệnh đào tạo chính quy dài hạn trình độ cao đẳng, liên kết đào tạo trình độ đại học, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học cho nguồn nhân lực báo chí, truyền thông, phát thanh, truyền hình khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Trong công tác hợp tác quốc tế, được sự cho phép của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trường đã phối hợp với Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á Thái Bình Dương (AIBD) và Đài DW của Đức tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ ngắn hạn cho người học đến từ các quốc gia trong khu vực. Trường cũng đã cử giảng viên, cán bộ tham gia giảng dạy, học tập, tập huấn tại Đức, Thụy Điển, Nhật, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Bangladesh,...

18 tháng 03, 2024

Bứt phá sáng tạo cùng Thiết kế đồ họa tại Trường CĐ Phát thanh Truyền hình II (VOV College)

Bạn đang ấp ủ niềm đam mê với nghệ thuật và mong muốn theo đuổi một ngành nghề sáng tạo? Ngành Thiết kế đồ họa trình độ cao đẳng chính là cánh cửa mở ra thế giới đầy màu sắc và tiềm năng phát triển rộng mở, nơi bạn thỏa sức bứt phá với những ý tưởng độc đáo, kiến tạo nên những sản phẩm ấn tượng và khẳng định bản thân trên con đường thành công.

14 tháng 03, 2024

GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHÁT THANH – TRUYỀN HÌNH II THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ “THU THẬP VÀ SẢN XUẤT TIN TỨC ĐA NỀN TẢNG”

Sáng 12/3, Hội thảo “Thu thập và sản xuất tin tức đa nền tảng" do Đài Tiếng Nói Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương (ABU) tổ chức tại Cơ quan thường trú Đài Tiếng Nói Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

02 tháng 03, 2024

Ngành Tin học ứng dụng theo hướng Tin học truyền thông đa phương tiện tại VOV College

Đây là một ngành học đặc biệt khi kết hợp đào tạo kiến thức nền tảng về kỹ thuật công nghệ thông tin và thiết kế, sáng tạo nghệ thuật thông qua các công cụ phần mềm hiện đại. Với hướng thiết kế chương trình đào tạo trên, sinh viên ngành tin học ứng dụng tại VOV College nắm vững kiến thức và kỹ năng máy tính, nguyên tắc lập trình, hệ quản trị cơ sở dữ liệu…. Trên nền tảng đó, sinh viên hiểu được bản chất của phần mềm, từ đó tiếp cận nhanh, làm chủ các công cụ sáng tạo và thiết kế mỹ thuật trong quá trình sản xuất các sản phẩm truyền thông đa phương tiện.

31 tháng 01, 2024

Chiều ngày 30/01/2024, tại cơ sở 2 (Đường Đông Hưng Thuận 27, Q12, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II đã tổ chức buổi Họp mặt cho sinh viên đón Tết xa nhà.

11 tháng 01, 2024

Khoa Kinh tế Truyền thông tổ chức giới thiệu chương trình đào tạo ngành Quan hệ Công chúng cho năm học 2024-2025

Hiện nay việc xây dựng chương trình đào tạo mới ngành Quan hệ Công chúng đang dựa trên Triết lý giáo dục trọng điểm của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II.

• Sứ mệnh
    Là Trường Cao đẳng công lập thuộc Đài TNVN, thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành Phát thanh - Truyền hình và Truyền thông Việt Nam
  • Tầm nhìn
    Xây dựng Trường CĐ PTTH II thành cơ sở đào tạo báo chí, truyền thông bậc Đại học - VOV University vào sau năm 2015 với các chuyên ngành đào tạo có tính đặc thù của ngành PTTH, truyền thông nước nhà
  • Triết lý
    Không chỉ chú ý phát triển kỹ năng mà còn chú trọng việc trang bị tư duy, nhận thức và phương pháp luận để người học tự hoàn thiện trong môi trường thực tiễn.
  • tương lai phát triển
    Xây dựng Cơ sở 2 có diện tích rộng khoảng hơn 3.2 Ha với đầy đủ cơ sở hạ tầng, phù hợp với môi trường giáo dục và đào tạo hiện đại

VOV College 3600

Lần đầu tiên trải nghiệm sản xuất chương trình truyền hình “Chạy đi chờ chi”phiên bản VOV College