Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II

Trường Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. Trường được thành lập năm 1977, được nâng cấp thành trường cao đẳng năm 2006 theo Quyết định số 3016/QĐ-BGD-ĐT ngày 19/06/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện tại, Trường có hai cơ sở đào tạo:

- Cơ sở 1: 75 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, TpHCM

- Cơ sở 2: số 01 đường ĐHT 27, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Trường thực hiện sứ mệnh đào tạo chính quy dài hạn trình độ cao đẳng, liên kết đào tạo trình độ đại học, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học cho nguồn nhân lực báo chí, truyền thông, phát thanh, truyền hình khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Trong công tác hợp tác quốc tế, được sự cho phép của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trường đã phối hợp với Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á Thái Bình Dương (AIBD) và Đài DW của Đức tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ ngắn hạn cho người học đến từ các quốc gia trong khu vực. Trường cũng đã cử giảng viên, cán bộ tham gia giảng dạy, học tập, tập huấn tại Đức, Thụy Điển, Nhật, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Bangladesh,...